1.เลือกประเภทแอร์ให้เหมาะกับสถานที่และการใช้งาน


   สำหรับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศนั้น เรียกได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร จะแบ่งออกเป็น  4 ประเภทด้วยกัน คือ

1.แอร์ติดผนัง แอร์ชนิดนี้ จะเหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็ก และ ตามบ้านหรือคอนโดทั่วไป

2.แอร์ฝังในฝ้า เหมาะสำหรับห้องที่เน้นในเรื่องความสวยงาม แต่มีราคาค่อนข้างสูงกว่าแอร์ทั่วไป

3.แอร์แขวนใต้ฝ้า เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง และมีผู้คนอยู่เยอะ

4.แอร์ตู้ตั้งพื้น เป็นแบบติดตั้งบนพื้น เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดใหญ่ โรงงานและมีผู้คนหนาแน่น  ซึ่งแอร์ประเภทนี้ จะเปลืองพลังงานกว่าแอร์ประเภทอื่นๆ

 

   ไม่เพียงแต่เครื่องปรับอากาศหรือแอร์เท่านั้นนะคะที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้แต่การ

ตกแต่งห้องนั้นก็สามารถตกแต่งในแบบประหยัดงบได้เช่นกัน

 


2.เลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละห้อง
สำหรับการเลือกซื้อแอร์อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆเลยเราต้องรู้ว่าขนาดห้องของเรานั้นมีพื้นที่ ประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้ง่ายต่อการคำนวนขนาด BTU เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานและช่วยประหยัดพลังงานให้กับบ้านของคุณBTU  คือ ขนาดทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ  โดยย่อมาจากคำว่า British Thermal Unit ซึ่ง1ตันความเย็น จะเท่ากับ 12000 BTU ต่อชั่วโมง ฉะนั้นการเลือก BTU ย่อมมีความสำคัญเพราะ

จะเกี่ยวเนื่องกับการประหยัดพลังและอายุการใช้งานของแอร์ แอร์ที่มี BTU สูงเกินไปนั้นจะทำให้การทำงานของคอมเพรสเซอร์ตัดบ่อยจึงทำให้ประสิทธื์ภายในการทำงานลดน้อยลงทำให้เปลืองพลังงานอย่างมากแอร์ที่มี BTU ต่ำเกินไปนั้นก็จะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานตลอดเวลาและหนักจนเกินไป เพราะอุณหภูมิความเย็นไม่ตรงตามที่ตั้งหรือกำหนดไว้ซึ่งจะส่งผลทำให้แอร์เสียได้ง่ายและเปลืองพลังงานเช่นเดียวกัน โดยการเลือกขนาด BTU ให้เหมาะกับการใช้งานแต่ละห้องนั้นเพื่อนๆ สามารถเทียบกับตารางแบบ

 


3.เลือกแบบประหยัดพลังงาน


สำหรับการเลือกซื้อแอร์ แนะนำว่าควรเลือกสินค้าที่ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพราะนั่นหมายถึงคุณภาพในการใช้พลังงานที่คุ้มค่าที่สุดซึ่งจะช่วยประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายของบ้านคุณได้เป็นอย่างมาก


4. เลือกและเปรียบเทียบคุณสมบัติพิเศษต่างๆ

   การเลือกแอร์ที่สำคัญอีกอย่างเลยที่อาจจะทำให้คุณนั้นรู้สึกว่าตัดสินใจง่ายและเหมาะสมกับการใช้งานส่วนตัวของคุณนั่นเอง เช่น เทคโนโลยีการฟอกอากาศ หรือเทคโนโลยีควบคุมอัตโนมัติ

สิ่งต่างๆเหล่านี้สามารถทำให้แอร์เครื่องโปรดของคุณตอบสนองการใช้งานของคุณได้อย่างดีและคุณก็จะรู้สึกชื่อชอบและถูกใจเมื่อได้แอร์เครื่องนั้นๆ มา แต่ก่อนที่ลูกค้าทุกๆท่านจะตัดสินใจซื้อแอร์ซักเครื่องนั้นควรมีการเปรียบเทียบ รุ่น ยี่ห้อและคุณสมบัติพิเศษต่างๆเสียก่อน เพื่อให้ได้สิ่งที่ถูกใจและสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณลูกค้า........